A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gặp mặt kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Chiều 19/11, thành phố Việt Trì tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Hồng Vân – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể và các trường trên địa bàn thành phố.

 

 

 

 

       

        Năm học 2017 - 2018, các trường học trên địa bàn thành phố Việt Trì đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành, chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường giáo dục kỹ năng sống, giáo dục tích hợp và các hoạt động trải nghiệm, chất lượng giáo dục mũi nhọn và chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục thành phố không ngừng lớn mạnh về số lượng và chất lượng, đồng bộ về cơ cấu, thường xuyên được bồi dưỡng về chính trị, trình độ, năng lực chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt đổi về đổi mới phương pháp, sử dụng thiết bị dạy học hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin. Đến nay, 100% giáo viên đứng lớp đạt chuẩn, gần 90% trên chuẩn; số giáo viên cốt cán cấp tỉnh, thành phố tăng qua các năm.

       Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Huy Hoàng đã tặng hoa chúc mừng những thành tích mà các thầy cô giáo, cán bộ ngành giáo dục thành phố đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cho rằng, việc tôn vinh các nhà giáo là tất yếu và là trách nhiệm của toàn xã hội. Đồng chí Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cũng đề nghị các thầy cô giáo tiếp tục giữ vững vai trò, trách nhiệm của mình trong sự nghiệp “trồng người”; thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Hai tốt”, chú trọng phát triển giáo dục toàn diện, tăng cường các hoạt động ngoại khóa, bồi dưỡng kiến thức xã hội. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo cũng cần tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”, là chiến sỹ xung kích trong việc khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục và tạo điều kiện cho giáo dục phát triển…

 

 

       Nhân dịp này, 45 tập thể lao động tiên tiến, 106 cá nhân là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở đã được UBND thành phố trao giấy khen; 9 tập thể, 3 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được khen thưởng.

                                             Nguồn: Thùy Dung – Tiến Dũng  (http://viettri.gov.vn)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 33
Tháng trước : 340